NHỮNG CÁNH HOA TÍM NỞ RỘ TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ HÀ GIANG

Năm nào cũng như năm nào, cứ độ thu – đông về, rơi vào khoảng cuối tháng 9 đến hết tháng 12, trên vùng đất với địa hình hiểm trở phía Bắc của nước ta, sẽ có một mùa hoa dại nở rực rỡ bao trùm một màu tím nhạt rộng lớn nhìn đến mê lòng người.

Loài hoa đó được người dân nơi đây gọi là hoa bạc hà. Loài hoa này chỉ nở vào một mùa duy nhất trong năm trên địa hình hiểm trở là cao nguyên đá của một số huyện của tỉnh Hà Giang.

Do đặc điểm khác biệt này mà người dân nơi đây đã tận dụng cơ hội và mở rộng công việc nuôi ong lấy mật hoa bạc hà. Đây cũng chính là một điểm đặc sắc về văn hóa và du lịch của nơi này.

Để có được chất lượng mật thơm ngon một cách tự nhiên, người kinh doanh về mật ong cần am hiểu được thời điểm nào là tốt nhất trong năm để thu mua . Những lần trái vụ, người dân phải cho ong ăn đường để giữ chân ong ở lại tổ, nên chất lượng mật không hề thơm ngon như đúng vụ.

Vào mùa hoa bạc hà nở rộ trên diện rộng

Người dân nơi đây lại bắt đầu di chuyển những thùng ong lên vùng cao nguyên đá hiểm trở này. Ngày ngày ăn ngủ và canh ong bằng những phương pháp rất riêng. Ong chúa có tuổi thọ ít nhất 6 tháng sẽ được nhốt riêng trong một thùng ong để làm nhiệm vụ đẻ trứng. Ong thợ có vòng đời 45 ngày, sau 15 ngày nở sẽ bay đi tìm mật và nhụy hoa.

Loài hoa này sống trong điều kiện thời tiết và địa hình hiểm trở, một năm chỉ có một lần nên cho ra chất lượng mật cực kỳ cao, sánh mịn và ngọt dịu lại có vị thơm dịu rất khác biệt so với các loại mật khác. Mùi vị đó tạo nên “thương hiệu” riêng cho mật ong nơi núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang.

Bên cạnh đó sản lượng thu hoạch cũng rất hạn chế nên giá thành sản phẩm cũng thuộc loại cao nhưng bù lại khách hàng sẽ được sử dụng một loại mật chất lượng không có loại nào sánh bằng với những giá trị dinh dưỡng cao hỗ trợ cải thiện sức khỏe.

Những loại mật ong khác trên thị trường thường có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm nhưng riêng mật ong hoa bạc hà sẽ có màu vành chanh, vàng xanh và màu xanh oliu rất đặc trưng , sánh đặc cực kỳ

Mật ong hoa bạc hà có vị thanh, màu mật đẹp, trong

Trong mật ong bạc hà có chứa các thành phần dinh dưỡng như Vitamin C, B2, B3, B5, B6, B9 và khoáng chất: Canxi, Sắt, Magie, kẽm,… Cùng với đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, chống viêm. Nên tác dụng của mật ong bạc hà đối với sức khỏe con người là rất lớn.

Công dụng của mật ong hoa bạc hà

Công dụng của mật ong hoa bạc hà cũng không khác gì các loại mật ong tự nhiên khác tuy nhiên do mật ong bạc hà có thành phần cấu tạo và tỉ lệ các chất dinh dưỡng tốt hơn mật ong tự nhiên. Nên tác dụng của mật ong bạc hà còn tốt hơn cả mật ong tự nhiên.

Mật ong hoa bạc hà tuy có giá khá cao nhưng rất được nhiều người săn đón vì công dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, có tác dụng rất tốt với các bệnh về viêm họng, hô hấp, viêm loét dạ dày, suy nhược cơ thể, tiêu hóa, huyết áp, tim mạch,… cũng như là một nguyên liệu giúp phụ nữ cải thiện làn da.

Mật ong rất tốt cho sức khỏe như vậy mà lại còn sử dụng rất đơn giản nữa nên các mẹ đừng bỏ lỡ items này bổ sung vào gian bếp trong nhà để phòng những khi cần đến.

Nhưng trên thị trường hiện nay lẫn lộn thật – giả khiến khách hàng khó phân biệt được. Nên các mẹ hãy là người mua hàng thông thái, lựa chọn nhưng nơi uy tín bán hàng có tâm để các mẹ được mua một sản phẩm chất lượng.

Tớ luôn tự tin với chất lượng sản phẩm của nhà tớ nên 3 năm nay dù không quảng cáo nhiều nhưng mật ong bạc hà nhà tớ vẫn đi đều đều và có được những đánh giá cực kỳ thực tế.

Điều này đã làm nên thương hiệu, uy tín cũng như chứng nhận cho sản phẩm nhà tớ đối với người tiêu dùng.

Hi vọng những chia sẻ trên đã phần nào cho các mẹ hình dung ra về mật ong hoa bạc hà.
Tớ đã dùng, các mẹ sữa của tớ đã dùng, còn bạn thì sao?

Trả lời

error: Content is protected !!
">