Nhà Be Bé lớn lên từ một Bà Đỡ sữa mẹ

Nhà Be Bé lớn lên từ một Bà Đỡ sữa mẹ!

Bà Đỡ Sữa Mẹ là ai ?

Đó là cái tên thân thương và đầy tin cậy mà các mẹ dành để gọi chị Nguyễn Đại Phú – Một Doanh Nhân – Mẹ Sữa – Người truyền cảm hứng Nuôi con bằng sữa mẹ.

Nguyễn Đại Phú – Bà Đỡ Sữa Mẹ
Nguyễn Đại Phú – Bà Đỡ Sữa Mẹ

 

Thời gian trôi qua như chớp mắt. Giật mình nhìn lại đã gần 10 năm kể từ ngày khởi nghiệp đến với công việc tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ và kinh doanh sản phẩm dành cho Mẹ và Bé. Ngày ấy, được báo Doanh Nhân Sài Gòn gọi “Người đi gọi sữa” hay tên gọi đầy tin cậy “Bà Đỡ Sữa Mẹ” của đài VTV9, từ đó cái tên đã đi theo chỉtrong suốt hành trình trợ giúp cho các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ cũng như công việc kinh doanh của mình.

Cơ duyên nào để có một Nhà Be Bé tận tâm như hiện tại?

11/ 2011 tôi sinh bé Minh Châu là con gái đầu lòng. Sinh thường. Ca vượt cạn không được thành công lắm nên sức khoẻ tôi rất kém sau sinh. Do không có kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, không biết cách bế ẵm bé cũng như không hiểu về kích cỡ dạ dày của trẻ nên tôi đã cho con ăn sữa công thức hầu như hoàn toàn và thậm chí rất nhiều dẫn đến bé bị trào ngược dạ dày, hay ói vòi rồng.

Chưa đến 1 năm sau đó, tháng 10/2012 tôi sinh bé Bảo Ngọc. Bé đến với vợ chồng tôi như 1 sự lỡ. Lỡ nhưng đó là duyên, là lộc ông trời ban cho. Tuy nhiên vì mang thai liền 2 bé như vậy, tôi không thể tiếp tục làm việc cho một công ty nước ngoài ở khu công nghiệp VSIP 1 Bình Dương, cơ thể tôi cũng chưa thể hồi phục nên tôi đã bị thoát vị đĩa đệm, đau dầy thần kinh toạ không thể đi lại được suốt một thời gian dài trong quá trình mang thai bé thứ 2 .

Nhưng với 1 sự quyết tâm vô bờ bến là bé thứ 2 phải nuôi con bằng sữa mẹ nên tôi đã lên cày nát web trẻ thơ, đọc ngấu nghiến những chia sẻ của các mẹ trên đó. Tôi chỉ đơn giản suy nghĩ mình bệnh thế này, sức khoẻ yếu thế kia, vậy thì chọn cách vắt sữa hoàn toàn. Kiến thức thời đó dù chưa đầy đủ nhưng tôi đã làm với quyết tâm cao độ, nên chẳng mấy chốc khi Bảo Ngọc được 1 tháng thì chị hai Minh Châu tròn 1 năm tuổi cũng được bú ké với em, 2 tuần sau đó thì tôi đã bắt đầu dư sữa nhiều và Minh Châu tiếp tục được bú mẹ suốt 10 tháng tiếp theo. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân khi cơ thể ốm yếu, chăm 2 con nhỏ.

Vào khoảng khi Bảo Ngọc được 4 tháng, dù sữa tôi tràn trề nhưng tâm lý chung của mẹ sau sinh tôi bắt đầu thấy buồn chán và vô cùng bí bách trong 4 bức tường với bỉm, sữa, tã, với căng thẳng, tôi ước ao được giao lưu với thế giới ngoài kia. Tôi ước ao được kết nối yêu thương với mọi người ngoài kia. Và tôi đã dùng điện thoại cùi bắp để sử dụng Facebook vào hội hè kết nối giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với mọi người. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi cứ đến giờ đi vắt sữa là lại ngồi chia sẻ những bình sữa đầy, những kinh nghiệm cũng như kiến thức tôi thu lượm được qua các kênh. Tôi lại được là chính tôi, tôi được thể hiện bản thân mình.

Chuyện kinh doanh online đến với tôi rất tình cờ từ đó. Từ những việc tôi chia sẻ cách hút sữa, kích sữa, cách sử dụng máy hút sữa ra sao, cách chăm trẻ như thế nào mà các mẹ vào inbox và kết bạn với tôi ngày 1 đông và tôi đã thực sự start up với số vốn khởi nghiệp 30tr đồng. Nhà Be Bé ra đời từ đó – từ chính những trải nghiệm của bà mẹ 2 con nuôi con bằng sữa mẹ như tôi.

3 năm đầu tiên, tôi và người cộng sự đáng tin cậy là chồng tôi đã trải qua rất nhiều khó, đồng cam cộng khổ, gắn bó với nhau. Vừa nhập hàng, giao hàng, viết bài, trả lời inbox, xây dựng website,..mở rộng chi nhánh và đại lý. Có những lúc nửa đêm ôm con sốt trên tay, nhưng có mẹ cần tư vấn gấp vì con họ cũng đang sốt, cũng đang trớ đang khóc, vậy là chúng tôi lại “lọ mọ” tư vấn online cho mẹ ấy, hay có những dịp đang tổ chức sinh nhật cho con thì có mẹ “cầu cứu” sữa về căng quá, đau quá giúp em với, thế là lại tranh thủ chạy đi để giúp mẹ ấy hết tắc tia sữa rồi lại về sinh nhật tiếp cùng con. Dù là bây giờ Nhà Be Bé đã có nhiều nhân viên, với đầy đủ kỹ năng và tình yêu thương để tư vấn cho các mẹ,  nhưng những kỷ niệm nho nhỏ như vậy luôn là một trải nghiệm quý giá đối với tôi, luôn nhắc nhở tôi rằng “hãy làm bằng tình yêu thương và sự tận tâm”.

Chăm sóc mẹ bầu
Chăm sóc mẹ bầu

Thành tựu Nhà Be Bé đạt được sau gần 10 năm.

Suốt 10 năm qua dù là đã có nhiều nhân viên hơn nhưng đôi khi những ca nặng, xử lý khó nhân viên giải quyết chưa hoàn hảo thì tôi lại tư vấn chia sẻ trực tiếp với các mẹ. Tôi không nề hà bất cứ việc gì từ những việc nhỏ nhất như hướng dẫn các mẹ chăm con, thay tã, lau đít cho con cho đúng cách, ợ hơi ra sao, đến những việc như hướng dẫn cho con bú đúng cách, đả thông tư tưởng mẹ bỉm sữa, tư vấn cách kích sữa sau khi đi làm, những sai lầm thường gặp,… cả ngoài đời lẫn trên mạng mỗi ngày.

Những lứa nhân viên cũng như đại lý đã qua tay tôi đều với 1 mục đích chung là trao được giá trị nhân văn là khuyến khích và động viên nuôi con bằng sữa mẹ dài lâu tới cho cộng đồng.

Thật hãnh diện và tự hào khi tôi được cộng đồng, báo đài ghi nhận với những bài viết “Người đi gọi sữa” trên báo Doanh Nhân hay phóng sự Những “bà đỡ sữa mẹ” trên VTV9 năm 2017 trong chương trình tuần lễ sữa mẹ Thế Giới.

Suốt 10 năm lao động, học hỏi và liên tục tiến lên không ngừng tôi đã xây dựng hệ thống BeBe Shop và đại lý cùng tâm huyết trên toàn quốc. Có người vẫn hợp tác, có người đã tách riêng nhưng hơn hết lễ Tết vẫn nhận được quà và thăm hỏi, động viên từ họ là tôi thấy vui. Hiện tôi có chuỗi shop cỡ siêu thị mini dành cho Mẹ và Bé đó là: BeBe Shop Tân Bình, BeBe Shop Quận 3, BeBe Shop Bình Dương, BeBe Shop Vũng Tàu và các đại lý tại Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang,…

Ảnh: Nhà Be Bé với nhiều nhân viên mặc đồng phục
Ảnh: Nhà Be Bé với nhiều nhân viên mặc đồng phục
Ảnh: Nhà Be Bé với nhiều nhân viên mặc đồng phục
Ảnh: Nhà Be Bé với nhiều nhân viên mặc đồng phục

Hiện FB Nguyen Dai Phu của tôi cũng được cho là hot, là nơi các mẹ tìm đến để chia sẻ các vấn đề liên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ với 5k Friends và hơn 13k followers cùng nhiều bài chia sẻ với nhiều chủ đề liên quan đến Mang Thai, Sinh Nở, Chăm Con, Nuôi con bằng sữa mẹ, Hạn chế kháng sinh cho bé,… (Các mẹ chỉ cần search google “Nguyen Dai Phu” là ra liền nhe).

Nhiều ngàn khách hàng đã “qua tay” nhà Be Bé. Nhiều mẹ gửi những lời yêu thương có cánh, những tin tưởng, những lo âu, chia sẻ,… thường xuyên vào inbox và trên tường. Đó cũng chính là nguồn động lực để tôi và các cộng sự đi tiếp con đường của mình. Các mẹ đã, đang và kể cả chưa là khách hàng luôn được trả lời tư vấn đầy đủ và thường xuyên bằng các hình thức như inbox, Video call, Zalo, viber về các vấn đề họ có vướng mắc và với bé của họ. Từ chia sẻ kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ miễn phí, chia sẻ các cách thức làm sao cho có sữa, chia sẻ cách ăn uống sao cho đủ chất,…Hiện nay kho tư liệu với hàng ngàn tấm hình và vài chục video clip thực tế của các mẹ cũng là công cụ tốt hỗ trợ cho các mẹ các ca thực tế tôi đã từng kinh qua.
Không chỉ có các bà mẹ được chia sẻ mà các ông bố cũng được chia sẻ và đả thông tư tưởng để có thể đồng hành cùng mẹ trong quá trình sinh nở và chăm bé. Có nhiều ông bố đến nhà nếu lướt web hay ra hút thuốc cũng được mời vào để chia sẻ cùng mẹ. Vai trò của các ông bố cũng vô cùng quan trọng. Tôi chỉ mong các ông không chỉ yêu mà còn thấu hiểu và sẻ chia với các mẹ bỉm sữa sao cho đúng.

Tại BeBe Shop tôi đặt tiêu chí hàng đầu là luôn chọn sản phẩm tốt, đa phần là sản phẩm tôi đã qua sử dụng thấy tốt thì giới thiệu tới các mẹ bỉm. Đó là những sản phẩm từ các Công ty phân phối uy tín trong lĩnh vực Mẹ và Bé trong và ngoài nước. Những sản phẩm có tiếng xuất xứ Mỹ, Nhật, Hàn,..

Tự hào tạo ra những đứa con tinh thần dành cho Mẹ và Bé mang tên BeBe trên logo sản phẩm như: Tinh dầu tràm Be Bé, Chè vằng Be Bé, Ngũ cốc Be Bé, Túi chườm thảo dược Be Bé, Bộ bảo quản lạnh sữa mẹ Be Bé, Áo vắt sữa rảnh tay Be Bé (dùng để các mẹ mặc khi hút sữa mà không cần cầm tay 2 bình sữa, phễu chụp), mật ong Be Bé, tinh nghệ Be Bé,…và các đồ dành cho mẹ mang thai như quần bầu, đồ lót..

Dù trên bước đường khởi nghiệp còn nhiều thiếu sót, chưa làm hài lòng được tất cả mọi người, nhưng tôi luôn kiểm tra kỹ từng khâu, và hơn hết, luôn đặt suy nghĩ của mình vào khách hàng, trải nghiệm và và đặt câu hỏi với đối với khách hàng để cho ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của các mẹ với những sản phẩm chất lượng là tiêu chí hàng đầu của tôi.

Đến nay thì tôi đã có bé thứ 3. Với 1 tinh thần mạnh mẽ, luôn sống lạc quan và luôn vận động, ham học hỏi, tôi lại càng thấy vui và hạnh phúc khi mình lan toả được những điều tích cực tới cho tất cả các mẹ sữa là khách hàng của mình hoặc có kết nối với mình.

Sứ mệnh trong tương lai của BeBé Shop: Giúp cho mọi em bé đều phát triển khỏe mạnh nhờ đầy đủ nguồn sữa mẹ

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Be Bé shop đã và đang ngày càng được nhiều mẹ bỉm chọn lựa. Tôi càng hạnh phúc hơn vì tình yêu sữa mẹ của mình được lan tỏa rộng khắp, giúp đỡ nhiều bà mẹ khác tự tin hơn trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Không dừng lại ở đó,  tôi còn cho ra đời thêm một thương hiệu mới – Buntino, lấy cảm hứng từ Bun – đứa con út bé bỏng của mình – Ước mong của tôi là Bun ti no nê, luôn tràn đầy sức sống. Buntino sẽ giúp tôi lan tỏa những giải pháp nuôi con nhỏ hạn chế kháng sinh đến nhiều mẹ sữa khác, giúp con yêu có nền tảng sức khỏe vững chắc và phát triển toàn diện. Sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của thương hiệu Buntino là tinh dầu MuHon – rất hữu ích cho người bị viêm xoang đồng thời còn giúp trẻ nhỏ lướt nhanh bệnh vặt.

Trong tương lai, Buntino sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng độc quyền khác nữa chuyên dành để nâng cao sức khỏe mẹ và bé. Phú tin rằng với cái tâm luôn hết lòng phụng sự và tinh thần nỗ lực hết mình của toàn đội ngũ,  mọi người mẹ đều sẽ được phục vụ đầy đủ nhu cầu khi đến với nhà Phú.

Nguyễn Đại Phú – CEO Nhà Be Bé
Fb: Nguyen Dai Phu – Hotline: 0937.285.888

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!
">