Mẹ bầu cần bỏ thói quen vừa ngủ dậy đã đi tắm buổi sáng ngay lập tức

Mẹ bầu cần bỏ thói quen vừa ngủ dậy đã đi tắm buổi sáng ngay lập tức

 

Khi mang thai, mọi hoạt động đều phải được thực hiện cẩn thận, kể cả việc tắm cũng cần được chú ý. Mẹ bầu có thói quen vừa ngủ dậy đã đi tắm buổi sáng ngay lập tức có tốt không?

Thói quen và lịch sinh hoạt của mẹ bầu sẽ thay đổi kể từ khi bắt đầu cấn thai. Mẹ sẽ không còn được phép làm mọi điều mình thích, ăn mọi món mình thèm và lúc nào cũng phải đặt sự an toàn và sức khỏe của bản thân và thai nhi lên hàng đầu.

 

Có một số thói quen mẹ bầu nào cũng cho là bình thường nhưng thực sự nó không tốt đến sự phát triển của em bé.

 

Dưới đây là 3 thói quen xấu mẹ phải cần bỏ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi:

 

Tắm gội đầu ngay khi vừa thức dậy vào buổi sáng

Mẹ bầu nên tránh đi tắm buổi sáng
Mẹ bầu nên tránh đi tắm buổi sáng

Đi tắm buổi sáng rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không hề tốt với phụ nữ mang thai. Tắm sớm gội đầu khi đói sẽ khiến mẹ bầu dễ hạ đường huyết dẫn đến tình trạng chóng mặt.

 

Chưa kể sàn nhà tắm ướt, mẹ chóng mặt sẽ dễ bị trượt chân ngã gây ra nhiều tác hại nghiêm trọg như chảy máu, sảy thai, sinh non hoặc chấn thương…

 

Nếu muốn tắm gội, hãy đợi sau khi ăn khoảng 1-2 giờ và thông báo với người nhà rằng mẹ sẽ đi tắm để có người phòng hờ bên cạnh khi có bất trắc xảy ra.

 

Thức khuya, ngủ ngày

Mẹ bầu nào cũng bị mất ngủ vào ban đêm, tuy là một hiên tượng bình thường nhưng không vì thể mà bạn lại không cố gắng ngủ. Vì nếu mẹ thức khuya rồi lại ngủ tới trưa hoặc chiều sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học, ảnh hưởng đến khả năng bài tiết hormone khi mang thai.

 

Chua kể nhiều mẹ không nhắm mắt nghỉ ngơi mà còn lướt điện thoại cho đỡ buồn chán, hãy bỏ qua thói quen này nhé. Buổi sáng hãy cố gắng dậy thật sớm và ăn sáng đúng giờ.

 

Ăn uống không đúng giờ

Mẹ bầu cần ăn uống đầy đủ chất và đúng giờ
Mẹ bầu cần ăn uống đầy đủ chất và đúng giờ

Thức khuya dậy muộn sẽ có xu hướng gộp bữa sáng thành bữa trưa. Thói quen này sẽ làm cho thai nhi không được nhận đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé, nếu mẹ bầu bị đói sẽ dẫn đến hạ đường huyết gây chóng mặt, té ngã thậm chí ngất xỉu.

 

Không ăn sáng còn khiến mẹ bầu có nguy có bị trào ngược axi,t ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, chưa kể những mẹ bầu không ăn sáng còn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gấp đôi người có ăn sáng đầy đủ.

 

Bà bầu nên đi tắm khi nào?

Mẹ bầu nên đi tắm khi nào ?
Mẹ bầu nên đi tắm khi nào ?

Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ trở nên rất nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn không nên đi tắm buổi sáng và tối muộn bởi điều này có thể gây hại cho cả bạn lẫn bé yêu do sự thay đổi nhiệt độ.

 

Thời điểm thích hợp nhất để bà bầu tắm thường là cuối giờ chiều, khi mới đi làm về. Về thời gian tắm, bà bầu cũng nên cân nhắc, tránh tắm quá lâu bởi điều này dễ làm cho các mao mạch giãn nở khiến máu lên não chậm hơn. Thời gian tắm phù hợp nhất là khoảng từ 10 – 20 phút.

 

Trong thời gian mang thai, tắm có thể giúp bà bầu thư giãn và giảm bớt mệt mỏi, nhưng mẹ hãy hạn chế việc đi tắm buổi sáng để bảo vệ cho sức khỏe mẹ và bé nhé.

 

Trả lời

error: Content is protected !!
">