Lợi ích kỳ diệu khi mẹ bầu tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Lợi ích kỳ diệu khi mẹ bầu tập thể dục

Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên trong suốt thời kỳ mang thai có thể giúp mẹ bầu khỏe mạnh và cảm thấy phấn chấn. Tập thể dục đều đặn trong khi mang thai có thể cải thiện tư thế của mẹ và giảm được một số sự khó chịu thông thường như đau lưng và mệt mỏi.

Có bằng chứng cho thấy mẹ bầu tập thể dục có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ, giảm căng thẳng và tăng cường sức chịu đựng cần thiết cho sự chuyển dạ và sinh nở.

Lợi ích khi mẹ bầu tập thể dục
Lợi ích khi mẹ bầu tập thể dục

Mẹ bầu tập thể dục đều đặn mỗi ngày đem lại lợi ích kỳ diệu

Nếu mẹ đã hoạt động thể chất trước khi mang thai, mẹ có thể tiếp tục làm điều đó một cách điều độ. Đừng cố gắng tập luyện mạnh như trước kia. Thay vào đó mẹ hãy làm những gì mà mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Các động tác nhẹ nhàng của aerobics tốt hơn cho mẹ so với những động tác mạnh.

Các vận động viên điền kinh – thể dục thể thao khi mang thai nên được bác sĩ sản khoa theo dõi chặt chẽ.

Nếu trước kia mẹ chưa từng tập thể dục thì mẹ có thể bắt đầu một chương trình tập thể dục an toàn trong thai kỳ sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn. Miễn sao mẹ đừng thử một môn tập nặng nhọc. Đi bộ được xem là an toàn khi mới bắt đầu mang thai.

Trường Cao đẳng Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ khuyên các mẹ bầu mỗi ngày nên tập thể dục vừa phải trong 30 phút hoặc nhiều hơn, trừ khi mẹ có biến chứng về y tế hoặc thai nghén.

Ai không nên tập thể dục trong thời kỳ mang thai?

Nếu mẹ có vấn đề về y tế, chẳng hạn như hen, bệnh tim hoặc đái tháo đường thì mẹ không nên tập thể dục. Tập thể dục cho mẹ bầu cũng có thể gây hại nếu mẹ có các vấn đề thai kỳ như:

Chảy máu hoặc xuất huyết dạng đốm đỏ

Nhau thai thấp

Doạ sảy thai hoặc sảy thai tái phát

Sinh non hoặc có tiền sử chuyển dạ sớm

Cổ tử cung yếu

Hãy hỏi ý kiến của những người có chuyên môn trước khi mẹ bắt đầu một chương trình tập thể dục. Họ có thể cung cấp hướng dẫn tập thể dục cá nhân dựa trên lịch sử bệnh tình của mẹ.

Bài tập thể dục nào an toàn trong thời kỳ mang thai?

Mẹ bầu tập thể dục lợi ích không ngờ
Mẹ bầu tập thể dục lợi ích không ngờ

 

Hầu hết các bài tập thể dục cho mẹ bầu đều an toàn để thực hiện trong thời gian mang thai, miễn là mẹ thực hiện chúng một cách cẩn thận và không tập quá sức.

Các hoạt động an toàn và hiệu quả nhất cho mẹ bầu là bơi lội, đi bo, đi xe đạp cố định trong nhà, dùng máy chạy hoặc máy tập toàn thân, thể dục nhịp điệu với các động tác nhẹ nhàng (được hướng dẫn bởi một giáo viên thể dục nhịp điệu có chuyên môn). Những hoạt động này có ít nguy cơ gây thương tích, chúng có lợi cho toàn bộ cơ thể của mẹ và có thể được tiếp tục cho đến khi sinh.

Bên cạnh đó, quần vợt cũng là hoạt động an toàn cho mẹ, nhưng những sự thay đổi trong cân bằng ở thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến những chuyển động nhanh. Các hoạt động khác như chạy bộ có thể được thực hiện ở mức điều độ, đặc biệt dễ dàng nếu mẹ đã từng tập chúng trước khi mang thai. Mẹ có thể muốn lựa chọn các bài tập hoặc các hoạt động khác không đòi hỏi sự cân bằng hoặc sự phối hợp cao.

Mẹ hãy tham khảo những bài tập mẫu dành cho thai phụ để tìm hiểu các bài tập thể dục cho mẹ bầu về sức mạnh và độ dẻo dai có tính an toàn trong thai kỳ.

Trả lời

error: Content is protected !!
">