MẸ ĐANG CHO CON BÚ CÓ ĐƯỢC DÙNG PANADOL EXTRA

MẸ ĐANG CHO CON BÚ CÓ ĐƯỢC DÙNG PANADOL EXTRA

Mẹ đang cho con bú có dùng được Panadol Extra

 

Câu này gần đây có nhiều mẹ hỏi nhất. Đau đầu, cảm sốt là những bệnh vặt thường gặp ở người lớn, bình thường dùng thuốc để mau khỏi thì không sau, nhưng giờ cho con bú cũng không khỏi lo lắng đúng không các mẹ.
Panadol extra có hai thành phần chính là paracetamol và cafein. Trong đó paracetamol là thuốc khuyến nghị dùng giảm đau, hạ sốt sử dụng trên phụ nữ có thai cũng như cho con bú, được coi là loại thuốc an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho mẹ và bé ở liều thường dùng (khoảng 6% qua sữa mẹ). Tuy nhiên cafein là chất kích thích thần kinh và khiến tim của con đập nhanh hơn nếu dùng liều cao.
Tuy nhiên, trong trường hợp mình chỉ uống 1 viên Panadol Extra với hàm lượng 65mg caffeine, với một lượng nhỏ thì bé bú mẹ cũng không bị ảnh hưởng gì đáng kể. Nhưng để yên tâm nhất Phú khuyên mẹ nên dùng biệt dược có chứa paracetamol nhưng không cafein để giảm đau, hạ sốt nhé.
Ngoài ra, nồng độ cafein trong sữa sẽ cao nhất sau 1-2 giờ mẹ dùng chất có cafein, mẹ có thể tránh cho bé bú giờ này. Còn không mang sữa đang trữ ra con bú trong giai đoạn dùng thuốc, khi nào khỏe hẳn thì trữ lại.
Mong rằng những thông tin trên đây sẽ gỡ rối băn khoăn hộ mẹ.
Còn thắc mắc gì cứ inbox Phú nhé. Chúc cả nhà nhiều sức khỏe.
Nguyễn Đại Phú.

Trả lời

">