7 LỢI ÍCH CỦA NHỤY HOA NGHỆ TÂY (SAFFRON) – THỰC PHẨM TỐT CHO BÀ BẦU
Nội dung chính
Trong số rất nhiều thực phẩm tốt cho bà bầu thì có lẽ rất ít người biết đến nghệ tây hay còn gọi là Saffron, đặc biệt là nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Vậy cụ thể loại thực phẩm này có tác dụng tích cực như thế nào? Chúng tôi xin chia sẻ đến các mẹ bầu 7 lợi ích của nhụy hoa nghệ tây (Saffron) mà chắc chắn có rất nhiều mẹ bầu chưa biết đến.
1. Trợ giúp tiêu hóa
Hiện tượng táo bón hay đầy hơi không hề xa lạ đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt có một số chị em phụ nữ mắc phải trường hợp khó tiêu. Nếu gặp trường hợp này mẹ bầu có thể dùng nhụy hoa nghệ tây (Saffron) để giải quyết.
2. Giảm stress, giúp kiểm soát tâm trạng
Trong lúc mang thai tâm trạng mẹ bầu thường xuyên phải đối mặt với tình trạng stress, tâm trạng bất ổn do biến động nội tiết thai kỳ. Chính những ảnh hưởng tâm lý này sẽ tác động không được tốt đến thai nhi. Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) được xem là một bài thuốc giúp cho mẹ bầu cân bằng tâm trạng, đem lại cảm giác tốt hơn.
3. Giảm chuột rút
Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng làm thư giãn các cơ cho nên nhụy hoa nghệ tây cũng có tác dụng giảm đi những cơn đau cơ do chuột rút.
4. Giảm ốm nghén
Những cơn ốm nghén thường xuyên quấy rầy mẹ bầu đặc biệt vào buổi sáng, để giảm đi những cơn ốm nghén mẹ bầu có thể dùng vài nhụy hoa nghệ tây (Saffron) để làm giảm đi những cơn nôn ọe không mời mà đến.
5. Hạ huyết áp
Khi mang thai nhịp tim tăng cao hơn bình thường và lượng máu cũng tăng lên. Nguy cơ tăng huyết áp là rất dễ xảy ra. Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có tác dụng hạ huyết áp vì trong thành phần của nhụy hoa nghệ tây có chứa hàm lượng Kali tương đối cao hỗ trợ vận mạch tốt.
6. Cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn
Mất ngủ không còn quá xa lạ đối với mẹ bầu và nếu như tình trạng này kéo dài thường xuyên ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mẹ. Để cải thiện giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn cho mẹ bầu có thể dùng đến một ly sữa hoa nghệ tây sẽ nhanh chóng giúp mẹ bầu chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn.
7. Chống tình trạng thiếu máu khi mang thai
Khi mang thai mẹ bầu cần lượng sắt nhiều gấp đôi nhu cầu bình thường, vì lúc này không chỉ mẹ cần sắt mà thai nhi cũng rất cần sắt. Để đẩy lùi nổi lo thiếu máu mẹ bầu có thể uống nhụy hoa nghệ tây (Saffron) đều đặn.
Chắc hẳn có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây (Saffron) như thế nào và dùng bao nhiêu là đủ?
Chỉ cần cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây (Saffron) vào một ly sữa hoặc cho vào thức ăn hàng ngày cho mẹ bầu. Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một loại thực phẩm tốt cho bà bầu, có giá thành đắt đỏ và được ví như thức ăn dành cho giới quý tộc. Nhưng các mẹ bầu cần lưu ý, không được ăn nhiều hơn 10 gram nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày, sẽ ảnh hưởng không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Nhưng liệu rằng nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có đủ cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ bầu hay không? Dĩ nhiên là cần phải có sự kết hợp nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau thì mới đủ lượng chất cho mẹ và thai nhi. Trong số những nguồn dinh dưỡng này nhất định không thể không nhắc đến sữa. Sữa cũng là một loại thực phẩm tốt cho bà bầu mà không ai có thể phủ nhận được.
Như vậy, ngoài thực phẩm tốt cho bà bầu như nhụy hoa nghệ tây (Saffron) thì sữa cũng là thực phẩm cực kỳ tốt mà mẹ bầu không được bỏ qua. Hãy sử dụng thêm các chế phẩm sữa từ khi mang thai nhé!