Massage cho bé đúng cách sẽ giúp con thư giãn và thoải mái

Massage đúng cách sẽ giúp bé duy trì tốt việc ăn, ngủ hàng ngày và nhất là có thể tạo cho bé có một thân hình cân đối, săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh.
Mẹ chỉ nên tiến hành massage khi bé hoàn toàn thoải mái (không quấy khóc, cáu gắt…). Mẹ nên tôn trọng sự tự nguyện của bé, hãy hỏi ý kiến bé trước khi tiến hành, dù bé chưa thể diễn đạt bằng lời, bạn vẫn có thể cảm nhận được thái độ khi thử một vài động tác nhẹ nhàng lên người bé.
Massage cổ chân:
Cổ chân là nơi tốt nhất để bắt đầu. Bạn hãy đặt chân bé vào giữa ngón cái và ngón tay trỏ. Nắm chân bé đủ chặt và massage nhẹ nhàng từng chân cho bé. Một tay nắm chân bé, một tay bạn nhẹ nhàng xoa cổ chân xuống mắt cá chân của bé.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 1

Massage bàn chân

Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ gan bàn chân của bé. Từ trên xuống dưới. Chuyển đổi chân và lặp lại. Massage chân giúp máu lưu thông được một cách dễ
dàng và luôn tạo cho bé cảm giác thư giãn thoải mái.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 2

Massage các ngón chân

Trên mỗi ngón chân có tới vài chục nghìn dây thần kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc massage chân sẽ khiến nhiều bộ phận trên cơ thể bé được thư thái, dễ chịu.
Các ngón chân cũng như các ngón tay đều rất nhạy cảm. Cách massage này giúp các ngón chân được dẻo dai, khỏe mạnh. Massage như sau: lòng bàn tay nắm phía dưới bàn chân, tay kia dùng ngón cái và ngón trỏ nắm từng ngón chân bé, kéo duỗi nhẹ nhàng.
Sau đó lặp lại những ngón chân khác và bóp nhẹ, xoay tròn các ngón chân bé một cách nhẹ nhàng, êm ái. Cũng làm tương tự với bàn chân kia.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 3

Massage bàn tay và cánh tay

Trước hết, bạn hãy cầm tay bé thật nhẹ nhàng, truyền hơi ấm sang tay bé để bé biết là bạn chuẩn bị massage tay cho bé. Dùng ngón tay cái mở bàn tay của bé ra. Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ xoa đều từng ngón tay, nắn, vuốt thật dịu dàng từng ngón tay.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 4
Lăn cánh tay bé giữa hai lòng bàn tay bạn. Xoa bóp nhẹ nhàng cánh tay bé từ trên xuống dưới. Làm tương tự với tay bên kia.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 5

Massage ngực bé

Làm ấm vài giọt dầu trong tay bạn, dùng hai bàn tay xoa nhẹ vùng ngực sang hai bên. Làm nhiều lần động tác này.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 6

Massage bụng

Massage vùng bụng cho bé giúp tiêu hóa tốt hơn, ít bị các chứng rối loạn tiêu hóa hay đầy bụng thường gặp ở trẻ. Massage còn giúp loại bỏ các độc tố, giúp bé khỏe mạnh hơn vì làm tăng khả năng bài tiết và quá trình trao đổi chất thông qua làn da của bé.
Massage: dùng từng bàn tay một vuốt từ bên phải sang bên trái bé, lặp lại nhịp nhàng, uyển chuyển.
Mách mẹ 6 cách massage giúp bé thư giãn 7

Một số lưu ý khi massage cho trẻ

Mẹ cần chuẩn bị một phòng yên tĩnh để bé nằm tận hưởng những giây phút thư giãn này, tuy nhiên, mẹ cũng có thể bật những giai điệu du dương nhẹ nhàng để bé thư thái.
Nhiệt độ lý tưởng của phòng khoảng 28-29°C. Mẹ nên dùng các loại dầu tự nhiên để massage cho bé. Dưới đây là công thức lý tưởng nhất được chị Phú – founder của Be Bé khuyên dùng:
Mix hỗn hợp bao gồm: 10ml dầu dừa, 10 giọt dầu tràm, 1 giọt MuHon, 1 giọt tinh dầu quế, bảo quản hỗn hợp trên trong lọ thủy tinh sạch. Dầu dừa giúp dưỡng ẩm da bé, dầu tràm có công dụng diệt khuẩn, giữ ấm là loại kháng sinh cực kỳ tốt mà mẹ bỉm nào cũng nên dùng cho con trẻ.
Trước khi thực hiện, người mẹ cần phải tháo bỏ hoàn toàn các vật dụng, đồ trang sức trên bàn tay, lưu ý cắt ngắn móng tay để không gây xước da trẻ. Làm ấm lòng bàn tay trước khi chạm vào bé.

Trả lời

error: Content is protected !!
">