Hướng dẫn massage cho bé bằng tinh dầu tràm Be Bé

Hướng dẫn massage cho bé bằng tinh dầu tràm Be Bé

Tinh dầu tràm Be Bé là sản phẩm được đông đảo các bậc cha mẹ ở trên khắp cả nước tin dùng. Các mẹ còn gửi ra nước ngoài cho người thân, bạn bè ở phương xa bởi chất lượng sản phẩm tốt. Chiết suất hoàn toàn tự nhiên nên cực kỳ an toàn, lành tính. Phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh, mẹ bầu hay người già.

Có rất nhiều mẹ chưa biết cách dùng tinh dầu tràm Be Bé để massage cho bé con. Tinh dầu tràm BeBé có tác dụng phòng, chữa bệnh rất tốt. Nhưng mẹ lại không biết cách thực hiện bài bản thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn massage cho bé bằng tinh dầu tràm Be Bé. Các mẹ hãy cùng theo dõi để thực hiện cho bé yêu nhà mình nhé. Bé khỏe mẹ vui, hạnh phúc đong đầy.

 

tinh dau tram nguyen chat
công dụng tuyệt vời của tinh dầu tràm

Chuẩn bị trước khi massage cho bé bằng tinh dầu tràm Be Bé

Tinh dau tram dung cho tre so sinh
Sản pẩm dùng để giữ ẩm, phòng muỗi đốt cho con yêu

– 1 chai tinh dầu tràm Be Bé và 1 chai dầu dừa.

– Trải khăn sạch mềm mại cho bé nằm ở trên.

– Điều chỉnh nhiệt độ phòng ấm áp, ánh sáng dịu, có thể mở một bản nhạc du dương

– Trước khi massage cần cởi hết quần áo bé và chuẩn bị quần áo sạch để mặc sau khi massage xong.

– Rửa tay sạch sẽ trước khi massage cho bé.

Hướng dẫn massage cho bé bằng tinh dầu tràm Be Bé

Trước tiên mẹ cần pha tinh dầu tràm và dầu dừa theo tỉ lệ 1:5 để có hỗn hợp dầu massage cho bé

– Mẹ sẽ massage nhẹ nhàng cho bé từ trên mặt bé, tới massage ngực, massage bụng, massage 2 tay, massage lưng, massage chân cho bé.

Mẹ cho vài giọt tinh dầu tràm Be Bé vào lòng bàn tay sau đó xoa đều hai lòng bàn tay với nhau cho nóng lên rồi bắt đầu massage cho bé yêu.

Massage mặt bé:

Massage mặt bé bằng tinh dầu tràm
Massage mặt bé bằng tinh dầu trà

 

– Mẹ vuốt nhẹ nhàng trên mặt bé từ trán đến thái dương.

– Massage nhẹ hai bên má của bé theo chiều từ mũi sang hai bên má rồi từ trên massage xuống tới cằm.

– Mẹ vuốt tay nhẹ nhàng qua lông mày của bé rồi vòng xuống dưới mắt để tạo thành 1 vòng tròn ở quanh thái dương bé.

– Mẹ massage tai bé: Mẹ dùng ngón trẻ và ngón cái day nhẹ nhàng từ dưới lên đến vành tai trên

Massage ngực bé:

Mẹ thực hiện massage từ vai bên phải sang vai bên trái rồi đổi chiều ngược lại massage từ bên trái sang bên phải. Thực hiện từ 2 đến 3 lần.

Massage bụng bé yêu:

Mẹ dùng hai tay massage tạo thành hình tròn theo chiều kim đồng hồ ở vùng quanh rốn bé. Massage nhẹ nhàng xung quanh vùng bụng và massage ngược lên trên cơ thể bé.

Lưu ý: Không được chạm vào rốn bé và không được bôi dầu tràm vào rốn bé nhé.

Massage hai tay bé:

Mẹ massage nhẹ nhàng tay cho bé, vừa massage vừa bóp nhẹ từ phần vai xuống tới các ngón tay bé. Đến phần bàn tay thì nắn từng ngón tay của bé. Thực hiện với tay bên kia tương tự.

Massage lưng bé:

– Mẹ đặt bé nằm sấp rồi vuốt ve, xoa khắp phần lưng cho con từ trên xuống dưới. Sau đó xoa tản sang hai bên cánh tay. Để tiến hành tiếp các bước massage khác thì mẹ lật bé ngược lại nhé.

Masage chân, bàn chân bé:

Trước khi tiến hành massage chân bé mẹ có thể cho bé tập một vài động tác đưa chân lên hạ chân xuống.Sau đó massage quanh mắt cá chân của con.

Mẹ vuốt vẻ ngón chân bé bằng 1 tay và dùng ngón tay cái của bàn tay còn lại massage ngược lên lòng bàn chân bé. Mẹ massage chân bé cũng tương tự như massage bàn tay. Xoa bóp nhẹ rồi xoay nhẹ từng ngón chân.

Mẹ massage cho con từ bàn chân cho lên tới đùi rồi vòng qua xương cùng rồi massage sang chân còn lại.

Thực hiện massage cho bé khi bé cảm thấy thoải mái, hợp tác. Đối với trẻ sơ sinh thì mẹ thực hiện massage từ 4 đến 5 phút mỗi lần. Đối với trẻ khoảng 10-12 tháng thì massage từ 8 đến 10 phút. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà mẹ thực hiện massage nhiều hay ít thời gian nhé. Thời gian tốt nhất khi massage cho bé con là sau khi ăn khoảng 2 tiếng. Thực hiện khi mẹ và bé đang thoải mái. Hoặc sau khi bé tắm xong mẹ thực hiện massage bằng tinh dầu tràm Be Bé cho con nhé.

Massage xong mẹ sẽ thấy bé ngủ khì ngon lành luôn, giúp đảm bảo sức khỏe cho bé. Đẩy lùi các bệnh cảm, đầy bụng, chướng hơi, giúp đường hô hấp khỏe mạnh. Hãy để trong tủ thuốc nhà mình một chai tinh dầu tràm Be Bé. Mẹ có thể thực hiện massage cho bé con nhà mình bất kỳ lúc nào nhé.

 

XEM THÊM

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!
">