Chia sẻ của mẹ sữa sau sinh khi dùng chè vằng sẻ BeBé

Bài chia sẻ của mẹ Huệ ở Tân Bình gửi về cho shop.

Những ngày khó khăn

Sau sinh, cũng như bao bà mẹ khác, mình cũng lo lắng không biết làm sao có sữa nhiều cho con bú. Vừa chịu sự đau đớn của vết thương. Vừa mệt nhưng tâm trạng lúc nào cũng nghĩ đến con và mong có sữa ngay. Nghe tiếng con khóc đòi sữa mình cảm thấy rất xót xa, cảm giác mình là người mẹ tệ làm sao!

Nhìn qua giường bên, một người mẹ ôm con cho bú tiếng núốt sữa ừng ực khiến mình trùng xuống và suy nghĩ. “Người ta làm được tại sau mình không làm được nhỉ?’’. Mình tìm mọi cách đọc sách và xem trên mạng cái gì lợi sữa là nhào vào đọc. Và mình biết đến chè vằng sẻ qua trang fanpage của shop. Mình nói ông xã đi mua ngay về nấu cho mình uống.

Ôm con lên tay cho bé bú, bỏ qua nỗi đau đớn sau sinh. Lúc đó sữa chưa về, con bú rất hợp tác và mình tự tin nói với con: “Mẹ sẽ mang nguồn sữa về cho con’’.

Kiên trì vì con

Khi nào con khóc đòi bú, mình lại kiên trì ôm con lên cho bú. Sau đó mình dùng máy bơm sữa thêm sau mỗi cữ bú. Ai cho mình ăn cái gì mình cũng ráng dậy ăn. Mình uống nước CHÈ VẰNG SẺ thay cho nước lọc 2-3 lít/1 ngày.

Mình chia sẻ cảm nhận mình khi mới uống chè vằng sẻ chưa quen có vị đắng, sao đó là vị ngọt hậu. Uống vài ngày cảm thấy rất ngon và nghiện ngày nào cũng phải uống hehe)
.
Qua đến ngày thứ hai, ngực mình bắt đầu căng cứng, bé bú no lăn ra ngủ. Cảm giác thật sự rất hạnh phúc, mình lại dùng máy hút những tia sữa bắn ra bình, hút 15 phút mình được 10ml sữa non vàng óng ánh.

Kể từ giây phút đó mình cảm thấy rất tự tin. Ai đến thăm đều khen “mẹ bé giỏi quá, đã có sữa cho bé bú rồi’’. Và mình cứ làm theo lịch như vậy: bé bú trước – massage ngực- dùng máy hút sữa ra 3h/ 1 lần. Ăn uống đầy đủ chất- tâm trạng thoải mái và uống chè vằng thay nước lọc mỗi ngày .

Sữa về khiến mình vô cùng hạnh phúc

Mình vẫn kiên trì uống chè vằng sẻ mỗi ngày. Qua 6 tháng mình đi làm, thì cữ hút bắt đầu giảm nhưng mình vẫn duy trì cữ hút đều đặn. Khi con mình 12 tháng, mỗi ngày mình dư ra 900ml để dành cho bé.

Các mẹ nào đang căng thẳng hay gặp khó khăn trong những ngày đầu. Nhớ thành công là những ngày đau thương nhiều khi có cả những giọt nước mắt mình trong đấy nữa.

Vì con mình cố gắng và kiên trì mang nguồn sữa về cho con. Để con phát triển toàn diện những năm tháng đầu đời. Đừng nản mà bỏ cuộc các mẹ nhé. Sữa Mẹ rất tốt cho bé và mà còn tiết kiệm chi phí khá là nhiều so với sữa công thức ạ.

Chúc các Mẹ thành công trong giai đoạn nuôi con nhỏ nhé!
Mình đã sinh cách đây 3 năm rồi nhưng giờ nhớ lại, vẫn còn cảm xúc nó như lúc đấy các mẹ ạ.

 

XEM THÊM

 

Trả lời

error: Content is protected !!
">